Ngày 17.04.2014, Kodak Alaris kết hợp với Nhà phân phối DSG VIETNAM tổ chức buổi ra mắt các mẫu máy quét thông mình thế hệ mới tại KS. Kim Đô (Royal Saigon Hotel). Tại đây nhà sản xuất Kodal Alaris sẽ giới thiệu công nghệ số hoá tài liệu vượt trội của mình nhằm giúp nâng cao hiệu quả số hoá tài liệu và cải tiến quy trình nghiệp vụ cho các tổ chức và doanh nghiệp, cũng như chia sẻ những bài học thành công của Hãng tại Việt Nam trong 6 năm qua.

“Máy quét thông minh hơn” với tính thân thiện và công nghệ vượt trội

Kể từ những mẫu máy quét tài liệu đầu tiên cho ra đời ở những năm 1990, Kodak không ngừng nghiên cứu phát minh và đưa vào thiết bị số hóa của mình những công nghệ dẫn đầu lĩnh vực số hóa trên toàn thế giới. Nhờ đó mà hơn 20 năm qua, Kodak dẫn luôn thị đầu thị trường ở phân khúc máy quét công nghiệp và dẫn dắt ngành công nghiệp này không ngừng cải tiến, mang chiếc máy quét thông minh hơn, nhỏ gọn và thân thiện đến với khách hàng ở 120 quốc gia trên thế giới. Với công nghệ xử lý ảnh độc quyền cùng các phần mềm số hoá đa dạng và cải tiến những hạn chế của máy quét thông thường, Kodak Alaris sẽ mang đến những sản phẩm máy quét thông minh hơn, thân thiện và công nghệ vượt trội.

Công nghệ xử lý ảnh độc quyền PerfectPage

Khác với một số hãng máy quét khác thường sử dụng công nghệ xử lý ảnh của bên thứ 3 (một hãng phần mềm riêng biệt) và tính phí riêng phần bản quyền phần mềm cho khách hàng mua máy quét, Kodak đã phát triển công nghệ xử lý ảnh độc quyền PerfectPage và tích hợp sẵn trong phần cứng để các khách hàng được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Công nghệ PerfectPage bao gồm 28 giải thuật xử lý ảnh cung cấp các tính năng tự động: xoay chiều ảnh, xóa trang trắng, chỉnh thẳng ảnh, làm mịn nền, ghép 2 mặt ảnh quét, quét lọc màu… sẽ giúp ảnh quét luôn rõ, đẹp và công suất quét vẫn được đảm bảo, không lệ thuộc vào tốc độ xử lý của máy PC.

Các phần mềm số hóa vượt trội

Kodak Alaris cũng là hãng máy quét duy nhất hiện nay cung cấp phần cứng đi kèm với các giải pháp phần mềm giúp tự động hóa khâu quét tài liệu và bóc tách thông tin trên tài liệu để lập các trường chỉ mục nhằm giúp khách hàng lưu trữ hồ sơ điện tử và dễ dàng tìm kiếm tài liệu sau này. Danh mục phần mềm đa dạng bao gồm Kodak Capture Pro, Kodak Info Activate, Kodak Info Input phù hợp với từng nhu cầu số hóa tài liệu của các tổ chức lớn, nhỏ; đặc biệt theo xu hướng quét phân tán (quét ngay khi tài liệu phát sinh) mà vẫn đảm bảo công tác quản lý tập trung.

Danh mục sản phẩm phong phú nhất

Hãng Kodak Alaris tham gia vào tất cả các phân khúc máy quét của thị trường (gồm phân khúc máy quét để bàn, máy quét phòng ban và 3 phân khúc máy quét công nghiệp dung lượng quét thấp, vừa và cao).
Trong năm 2014 Kodak Alaris giới thiệu đến khách hàng 26 mẫu máy quét với tốc độ quét từ 20 tờ/phút đến 210 tờ/phút, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng có dung lượng quét từ 1,000 tờ/ngày đến vài chục ngàn tờ mỗi ngày. Kodak Alaris cũng là hãng duy nhất có mẫu máy quét công nghiệp sử dụng cho 3 ca làm việc (hoạt động liên tục 24h/ngày) và công suất quét không giới hạn.
Ông Susheel John, Giám Đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Kodak Alaris phát biểu “Trong năm 2014, Kodak Alaris kết hợp với nhà phân phối chính thức – DSG VIETNAM sẽ tung ra thị trường sản phẩm mới, nhằm giúp khách hàng tìm ra hướng giải pháp tốt hơn cho những thử thách quản lý thông tin của doanh nghiệp. Việc cung cấp phần mềm cùng phần cứng mới sẽ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bắt nguồn từ niềm tin “Mọi thứ chúng tôi làm sẽ luôn tìm ra giải pháp tốt hơn”, các dịch vụ và sản phẩm mới đã lần lượt ra đời.

Sản phẩm mới 2014: Máy quét thông minh hơn

:: Máy quét hiểu tài liệu của bạn: Triết lý phát triển máy quét theo xu hướng “máy quét thông minh” bắt kịp thời đại của các thiết bị công nghệ thông minh khác như điện thoại thông minh, TV thông minh… của Kodak Alaris năm 2014 này cho ra đời các mẫu máy quét Kodak Scanmate i1150, Kodak Scanmate i1180, Kodak i3250, Kodak i3450 giúp cho khách hàng có thể lập trình tích hợp thiết bị quét để tự động hóa nhiều chức năng quét khác nhau. Qua đó, người dùng chỉ việc nạp tài liệu vào máy, thao tác 2 nút nhấn là máy thực thi toàn bộ quy trình số hóa tài liệu và tải lên hệ thống quản lý thông tin của tổ chức. Ngoài ra, với hai mẫu máy Kodak i3250 và Kodak i3450 của Kodak có tích hợp bộ phận quét tài liệu đóng gáy sẽ giúp người dùng xử lý được mọi loại tài liệu từ thẻ nhựa, giấy tờ kích cỡ đến khổ A3 và tài liệu đóng gáy.

:: Máy quét làm việc yên lặng, thân thiện: Đóng vai trò là một thiết bị đầu cuối để bàn, máy quét Scanmate i1150 và Scanmate i1180 mới của Kodak mang thiết kế lịch lãm, các nút chức năng thao tác tiện lợi, màn hình hiển thị nhiều thông tin và vận hành cực kì êm ái. Nỗ lực đầu tư và phát triển công nghệ mới của Kodak cho đến nay mang đến người dùng chiếc máy quét không chỉ “được việc” mà còn “thân thiện” khi biết làm việc một cách êm ái, yên lặng – giúp cho những nhân viên ở quầy giao dịch khách hàng hoàn toàn tập trung vào công tác trao đổi và chăm sóc khách hàng của mình.

Các dự án thành công tiêu biểu tại thị trường Việt Nam từ 2008

Kể từ 01/2008 khi Kodak giới thiệu máy quét vào thị trường Việt Nam thông qua Nhà phân phối chính chức và duy nhất là Công ty TNHH Giải Pháp Số Toàn Cầu (DSG VIETNAM), công nghệ vượt trội của máy quét Kodak cùng với các dịch vụ GTGT trong tư vấn, triển khai và hậu mãi của Nhà phân phối đã mang lại nhiều câu chuyện thành công trong công cuộc số hóa và nâng cao ứng dụng nội dung số tại thị trường trong nước:
:: Dự án Tổng điều tra Dân số & nhà ở 2009 (Tổng cục Thống kê): Dự án đã sử dụng 11 máy quét công nghiệp (tốc độ 130 tờ/phút) và quét 60 triệu trang phiếu điều tra (khổ A4) trong thời gian làm việc 07 tháng, giúp rút ngắn thời gian xử lý thông tin Tổng điều tra còn ½ so với kì Tổng điều tra trước đó.

:: Dự án Thành lập trung tâm Tích hợp dữ liệu Người nộp thuế (Cục thuế TP.HCM): Máy quét tài liệu Kodak và các phần mềm số hóa đi kèm được trang bị ở Cục thuế & 24 Chi cục trên địa bàn giúp số hóa một lượng khổng lồ các tờ khai thuế từ tổ chức & cá nhân nộp thuế của TP. HCM. Dự án giúp chuyển đổi các báo cáo dạng giấy sang dữ liệu thống kê cho Cơ quan và giảm áp lực lưu trữ, tìm kiếm các tài liệu dạng bản cứng.

:: Các dự án xử lý quy trình nghiệp vụ: Rút ngắn thời gian xử lý thông tin là mục tiêu chung của các tổ chức có hàng trăm chi nhánh, hàng triệu khách hàng và hàng chục ngàn giao dịch thực hiện mỗi ngày như Ngân hàng, công ty bảo hiểm, viễn thông. Đến nay, công nghệ số hóa của Kodak đã có mặt ở hàng trăm ngân hàng, công ty bảo hiểm… và giúp cho các giao dịch với khách hàng được thực hiện nhanh chóng hơn, thông tin khách hàng được lưu trữ cẩn thận và khoa học hơn… và tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Về Kodak Alaris

Tiền thân là Công ty Eastman Kodak, thành lập năm 1888, trụ sở ở Rochester, New York, Hoa Kỳ, có một bề dày lịch sử trong lĩnh vực phim ảnh, đóng góp cho nhân loại nhiều phát minh vĩ lớn về điện ảnh ảnh và mang chiếc máy ảnh ngày càng gần gũi với người tiêu dùng bình dân.
Ngày 03 tháng 09 năm 2013, Kodak Pension Plan (KPP) của Vương Quốc Anh đã hoàn tất các thủ tục mua lại hai Bộ phận Ảnh hóa Tài liệu (Document Imaging) và Hình ảnh Cá nhân (Personalized Imaging) từ công ty Eastman Kodak sau một thời gian công ty này nộp đơn xin bảo hộ theo chương 11, Luật phá sản Liên Bang Hoa Kỳ vào 19/01/2012. KPP đã thành lập công ty mới mang tên Kodak Alaris và công ty mới này tiếp quản toàn bộ tài sản, nhà máy, thương hiệu và thị trường thuộc hai mảng sản phẩm nêu trên.
Kodak Alaris vẫn tiếp tục phục vụ khách hàng trên 120 quốc gia dưới thương hiệu sản phẩm Kodak và trở thành một Nhà cung cấp năng động, tiềm lực tài chính vững mạnh và cam kết đầu tư mạnh mẽ cho nghiên cứu công nghệ mới trong lĩnh vực Số hóa tài liệu.
Doanh thu của Kodak Alaris năm 2013 đạt 1,3 tỷ Mỹ Kim và luôn dẫn đầu thị trường thế giới trong phân khúc máy quét công nghiệp.

Về Công ty DSG VIETNAM

Là một công ty thành viên của DIGI-TEXX VIETNAM (công ty 100% vốn Nước ngoài thành lập 2003 theo Luận ĐTNN tại Việt Nam), tham gia thị trường như một đơn vị tiên phong dẫn dắt trào lưu số hóa tài liệu ở thị trường Việt Nam hơn 10 năm nay. DSG VIETNAM được Kdoak bổ nhiệm làm Nhà phân phối chính thức và duy nhất từ 01/2008 cho đến nay giới thiệu đến khách hàng những công nghệ vượt trội của Hãng cùng với nhiều dịch vụ Giá trị Gia tăng của doanh nghiệp từ khâu tư vấn công nghệ, dịch vụ gia công đến các dịch vụ bảo dưỡng và bảo đảm tính liên tục trong kinh doanh cho khách hàng sử dụng máy quét Kodak.
Trong 6 năm qua, DSG VIETNAM ước phân phối khoảng 8.000 đơn vị máy quét chuyên dụng tại thị trường Việt Nam, giữ vững thị phần của thương hiệu máy quét Kodak luôn duy trì trên 25% qua các năm. Máy quét chuyên dụng & công nghệ số hóa của Kodak được DSG VIETNAM giới thiệu & ứng dụng thành công trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực như Ngân hàng, bảo hiềm, logictics, ngành thuế, hải quan, giáo dục, tài nguyên môi trường, thống kê…

DSG VIETNAM cũng là Nhà phân phối máy quét duy nhất có năng lực cung cấp “Giải pháp Số hóa Toàn diện” cho khách hàng.

Một số hình ảnh trong buổi ra mắt sản phẩm mới ngày 17-04-2014:

Từ trái qua Ông Susheel John-Giám đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Ông Weng Jiu Leong-Giám đốc kinh doanh khu vực Đông Nam Á, Ông Nguyễn Ngọc Huy-Giám đốc điều hành DSG VIETNAM

Toàn cảnh buổi Họp báo ra mắt máy quét Kodak thông minh thế hệ mới tại thị trường Việt Nam

Trải nghiệm các mẫu máy quét tại buổi Họp báo.

Nguồn: DSG Việt Nam