Giới Thiệu

Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm các máy in nhãn Brother PT-2730, một thiết bị chuyên dùng để in các loại tem-nhãn cho rất nhiều những nhu cầu về nhãn khác nhau. Không giống như hầu hết các loại máy in nhãn khác, PT-2730 là một trong những chiếc máy có khả năng kết nối với máy tính, từ đó bạn có thể tạo ra các thiết kế nhãn tùy chỉnh hoặc tạo nhãn ngay từ những phần mềm ứng dụng văn phòng mà bạn đang sử dụng hàng ngày.

Brother PT-2730

Giá Tiền

3,500,000 đ bao gồm VAT

Cài Đặt

Brother PT-2730 có thể hoạt động với nguồn điện thông thường bằng cách sử dụng một Adapter biến áp hoặc cũng có thể được sử dụng một cách ‘di động’ với 04 pin AA có sẵn theo máy. Cá nhân chúng tôi nghĩ, sẽ tốt hơn nếu máy có thể sử dụng được loại pin sạc, có thể sạc lại bằng nguồn điện thông thường hoặc thông qua cổng USB của máy tính.

Brother PT-2730

PT-2730 dùng băng nhãn ‘TZ’ với nhiều kích thước và màu nền khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng, người dùng có thể chọn mua các băng nhãn có nền màu Trắng, Vàng, Xanh, Đỏ với các kích thước rộng từ 6mm, 12mm, 18mm, 24mm. Việc gắn các băng nhãn này vào máy PT-2730 là khá dễ dàng, chỉ có một điểm chính khiến người dùng có thể nhầm lẫn đó là có một đòn bẩy màu trắng trong khi vực đặt băng nhãn.

Sử Dụng

Máy in nhãn Brother PT-2730 sử dụng công nghệ in nhiệt, trong máy không dùng mực, mà mực đã được thiết kế trên các cuộn băng nhãn ‘TZ’. Khi máy đã in xong một nhãn, nó sẽ được cắt tự động bởi một dao cắt được thiết kế trong thân máy.

Hoạt Động Độc Lập

Một người dùng cá nhân có thể sử dụng ngay chiếc máy in nhãn Brother PT-2730 mà không cần bất kì sự hướng dẫn đặc biệt nào, bạn chỉ cần mở nguồn, nhập thông tin nhãn bằng bàn phím ngay trên máy và nhấn nút ‘PRINT’ để in.

Nếu bạn cần nhập dấu cần thiết cho các ngôn ngữ nước ngoài, đầu tiên bạn phải nhập trước các kí tự, sau đó nhấn nút ‘ACCENT’ liên tục cho đến khi các dấu mong muốn xuất hiện, sau đó nhấn ‘OK’ . Một số các kí tự đặt biệt của một số ngôn ngữ như tiếng Đức hoặc các nước Bắc Âu sẽ cần sử dụng nút ‘ACCENT’ phối hợp cho đến khi hiển thị được kí tự mong muốn.

Nếu cần nhập các kí hiệu tiền tệ như đồng EURO (€) hay bảng Anh (£), bạn sẽ cần dùng nút ‘SYMBOLS’ và lựa chọn đúng kí hiệu mình cần.

Brother PT-2730

Bạn cũng có thể định dạng kiểu chữ, kích thước chữ, cách hiển thị bằng cách chọn nút ‘TEXT’. Đồng thời, bạn còn có thể chỉnh bố cụ nhãn in bằng cách chọn nút ‘LABEL’. Về mã vạch, máy PT-2730 hỗ trợ hầu hết việc tạo ra và in các mã vạch một chiều phổ biến hiện nay. Bạn cũng có thể in ngày và giờ hiện tại lên nhãn sau khi đã thiết lập chức năng đồng hồ cho máy.

Gắn Kết

Khi kết nối máy in nhãn Brother PT-2730 với máy tính qua cổng USB, bạn cần phải dùng phần mềm quản lý và tạo nhãn của Brother có trên đĩa CD đi kèm theo máy. Phần mềm này cho phép bạn tự thiết kế nhãn hoặc có thể dùng chiếc máy in nhãn này như một chiếc in kết nối với máy tính thông thường.

Phần mềm mà Brother cung cấp để dùng cho chiếc máy PT-2730 này thực sự dễ-sử-dụng. Bạn có thể thỏa sức truy cập vào các font chữ trong thư viện font trên máy tính của bạn để tạo ra các tem nhãn với những kiểu chữ đa dạng và đẹp mắt.

Các phần mềm đi kèm theo máy PT-2730 hỗ trợ chức năng ‘merged’ (kết nối) với các dữ liệu có sẵn được tổ chức trên máy tính của bạn. Nó có thể xử lý được dữ liệu sẵn có trong Word, Excel hay Outlook hoặc các tập tin dạng text (.txt) có các trường dữ liệu cách nhau bởi dấu “,” hay cách nhau bởi khoảng trắng “tab”. Nó cũng có thể kết nối với cơ sở dữ liệu trong Microsoft SQL Server. Ngoài ra, còn có thêm các “add-in” để cho phép tạo nhãn trực tiếp từ các ứng dụng văn phòng như Word, Excel hay Outlook.

Những hạn chế và điểm cần cải thiện

Nguồn điện: Sẽ tiện hơn nếu máy được trang bị bộ pin sạc, có thể sạc lại khi cắm vào nguồn điện thông thường hoặc khi sử dụng kết nối với máy tính. Thử nghĩ xem, khi đó bạn sẽ chỉ cần 1 chiếc laptop và chiếc máy in nhãn nhỏ gọn này và bạn có thể đi bất cứ nơi đâu để dán nhãn.

Khả năng sử dụng và phần mềm thiết kế: Một điểm cần cải tiến khác là trình soạn thảo và xem trước văn bản WYSIWYG. Hiện tại máy đang cho phép hiển thị chế độ đa dòng thô sơ khi bạn gõ thông tin nhãn, tuy nhiên nó có thể được cải tiến để trong ‘mượt’ và thân thiện hơn.

Phần mềm nên hỗ trợ chức năng import dữ liệu từ ODBC hoặc các cơ sở dữ liệu phổ thông như Access.

Nên có chức năng tự động đồng bộ thời gian với máy tính khi kết nối PT-2730 qua cổng USB.

Kết Luận

Máy in nhãn Brother PT-2730 vẫn được coi là một máy dán nhãn có khả năng cao có thể được sử dụng một cách độc lập hoặc cùng với một máy tính tốt nhất hiện nay.