Bấm để biết thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm nào được tìm thấy.
Menu
Tìm nội dung
Bình luận mới nhất
Không có bình luận
Bài mới
Bài liên quan

Đánh giá Fujitsu ScanSnap iX500: Máy quét không dây, hai mặt, tốc độ cao

Ngày đăng08/12/2016 9
Thích0

Fujitsu ScanSnap iX500 là máy quét văn phòng khổ A4 có tốc độ cao 25 trang/ phút với khả năng kết nối với các thiết bị Android, iOS thông qua kết nối WiFi tiện lợi, hỗ trợ quét cả 2 mặt tài liệu.

iX500 là thế hệ máy scan mới nhất của Fujitsu mới được hãng bổ sung thêm vào dòng ScanSnap. Điểm đáng chú ý của sản phẩm này là có thể truyền tải nội dung scan trực tiếp đến các thiết bị di động thông qua kết nối WiFi, nhờ đó người dùng có thể thao tác với máy không cần thông qua một máy tính trung gian. Giá tham khảo hiện tại của Fujitsu ScanSnap iX500 hiện vào khoảng 15 triệu đồng.

Thiết kế

Fujitsu ScanSnap iX500 có kích thước khá nhỏ gọn (292x 159 x168 mm) và trọng lượng khoảng 3kg, thích hợp cho không gian bàn làm việc hạn chế trong văn phòng nhỏ hoặc quầy lễ tân. Máy trang bị khay nạp và đón tài liệu có thể gấp gọn nhằm giúp tiết kiệm diện tích khi không sử dụng hay khi cần di chuyển. Toàn bộ vỏ máy được làm bằng nhựa cứng phủ lớp sơn đen nhám. Bên trong, khu vực nút bấm và đèn báo trạng thái WiFi được làm bóng bẩy, đẹp mắt song cũng dễ bám vân tay và vết mồ hôi.

Fujitsu ScanSnap iX500 cùng toàn bộ phụ kiện, sách hướng dẫn, đĩa cài đặt đi kèm

Máy khá nhỏ gọn và có thể sử dụng thuận tiện trong những không gian làm việc hạn chế

Fujitsu ScanSnap iX500 khi nhìn từ cạnh bên

Các cổng kết nối, cổng cắm nguồn được bố trí tập trung ở phía mặt sau. ScanSnap iX500 sử dụng cổng kết nối chuẩn USB 3.0 hứa hẹn cho tốc độ truyền tải dữ liệu cao. Mặt sau cũng là nơi bố trí nút gạt để bật tắt kết nối WiFi và nút WPS giúp kết nối nhanh mà không cần nhập mật khẩu. Trên thân máy cũng có sẵn một nút bấm để người dùng có thể mở khoang quét tài liệu ra mỗi khi máy bị kẹt giấy hay cần vệ sinh.

ScanSnap iX500 sử dụng cổng USB 3.0 tốc độ cao và tích hợp cả kết nối WiFi chuẩn b/g/n hỗ trợ băng tần 2.4GHz

Kích thước của iX500 vẫn không chiếm quá nhiều diện tích khi mở hết toàn bộ các khay đón giấy và đựng giấy

Khoang quét tài liệu có thể mở ra dễ dàng khi máy bị kẹt giấy hay cần vệ sinh

Tính năng

Theo công bố của Fujitsu, khay ADF của ScanSnap iX500 có sức chứa tối đa 50 tờ giấy thường khổ A4. Bên cạnh đó, máy còn hỗ trợ quét các loại tài liệu dày như CMND, danh thiếp, thẻ nhựa ATM với độ dày nhỏ hơn 5mm. Ngoài ra, máy cũng có thể quét các loại tài liệu độ dài tối đa 86,3 cm.

Khay chứa giấy của ScanSnap iX500 có thể chứa tối đa 50 tờ A4

Fujitsu ScanSnap iX500 sử dụng công nghệ cảm biến Color CIS (Contact Image Sensors) với hai nguồn sáng LED nên có thể quét cùng lúc hai mặt tài liệu trong một lượt giấy chạy qua. Đây là một tính năng rất hữu ích khi văn phòng cần quét số lượng lớn tài liệu hai mặt, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như thao tác khi quét.

ScanSnap iX500 được trang bị chip xử lý hình ảnh "GI" giúp tăng chất lượng cũng như tốc độ scan. Máy có thể scan liên tục 25 trang giấy (cả 2 mặt) trong vòng 1 phút ở độ phân giải 300dpi, nhanh hơn các thế hệ cũ khoảng 25%. Với máy tính Windows hay Mac, người dùng cần cài đặt ứng dụng ScanSnap Manager theo đĩa CD đi kèm hoặc tải về từ trang web của Fujitsu, sau khi scan xong thì thông qua đây bạn có thể lựa chọn nơi lưu trữ hoặc tải trực tiếp lên các dịch vụ đám mây.

Hai nguồn sáng LED trên ScanSnap iX500 giúp máy có thể quét cùng lúc hai mặt tài liệu trong một lượt giấy chạy qua

Fujitsu cũng cung cấp ứng dụng ScanSnap Organizer cho phép chỉnh sửa hình ảnh như cắt, xoay, xóa hoặc chèn thêm hình ảnh cũng như đặt mật khẩu bảo mật cho file scan. Máy cũng hỗ trợ việc nhận dạng chữ viết gồm cả tiếng Việt trên file scan rồi chuyển thành định dạng có thể chỉnh sửa như Word, Excel.

Phần mềm ScanSnap Organizer còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích như tự động cân thẳng giấy, tự cắt viền, tự nhận kích thước giấy, tự phát hiện màu, tự động xoay theo chiều văn bản, xuất ra đồng thời nhiều ảnh, loại bỏ trang trắng, lọc bỏ lỗ bấm, lọc màu nền, khử nhiễu, làm rõ chữ. Nhờ vậy, người dùng không cần thiết phải sắp xếp tài liệu trước khi quét mà chỉ cần đơn giản đặt tài liệu vào và sau đó nhấn nút quét để cho ScanSnap iX500 thực hiện các thao tác.

Phần mềm ScanSnap Organizer với nhiều tính năng đa dạng

Quản lý tài liệu được quét trực quan

Các thiết bị Android hay iOS sẽ cần tải về phần mềm ScanSnap Connect để kết nối với ScanSnap iX500. Kết nối WiFi cũng là một nhân tố cần thiết giúp iX500 có thể tương tác trực tiếp với các dịch vụ lưu trữ đám mây như Evernote, Google Docs, và Dropbox. Sau khi cài đặt các dịch vụ này cho máy thì file scan sẽ được tải trực tiếp lên mây ngay sau khi hoàn thành scan.

Ứng dụng ScanSnap Connect cho thiết bị di động

Tài liệu sau khi quét cũng có thể được lưu vào thư mục trên máy tính, điện thoại hay gửi đến máy in, gửi mail hay gửi đến máy chủ FTP. ScanSnap iX500 cũng cho phép chọn ứng dụng để mở hình ảnh hay tài liệu sau khi quét xong. Dữ liệu quét được lưu dưới nhiều định dạng ảnh thông thường như Searchable PDF, PDF, TIF, JPEG, BMP, PCX hoặc các định dạng của Microsoft Office để chỉnh sửa.

Bên cạnh đó, Fujitsu còn cung cấp đi kèm dòng máy quét ScanSnap gói phần mềm phong phú gồm Adobe Acrobat Standard hỗ trợ quản lý xem, đọc, chỉnh sửa tài liệu quét dạng PDF, CardMinder giúp quản lý thông tin danh thiếp và ABBYY FineReader Sprint cung cấp khả năng nhận dạng ký tự quang học OCR (Optical Character Recognition) từ các tài liệu đã quét.

Trải nghiệm

Trong lần sử dụng đầu tiên, bạn vẫn sẽ cần đến một chiếc máy tính và cáp kết nối USB đi kèm để thiết lập ban đầu cho Fujitsu ScanSnap iX500. Sau khi thiết lập xong, máy có thể sử dụng kết nối không dây để kết nối với máy tính hoặc smartphone, tablet. Điều kiện cần là cả Fujitsu ScanSnap iX500 và các thiết bị khác phải cùng sử dụng chung một mạng không dây.

Lần sử dụng đầu tiên sẽ cần đến cáp USB đi kèm và máy tính để thiết lập

Sau đó, bạn có thể sử dụng kết nối không dây WiFi trên cả máy tính...

... hay smartphone

Khi thử nghiệm quét xấp tài liệu nhiều trang lẫn cả giấy A4 và A5, ScanSnap iX500 vẫn có thể lưu chung một tập tin PDF nhiều trang rất tiện lợi để quản lý và lưu trữ. Việc quét các loại tài liệu dày như bìa tạp chí, danh thiếp, thẻ ATM, CMND, bằng lái xe dạng thẻ nhựa PET cũng dễ dàng. Trong suốt quá trình thử nghiệm, máy hoạt động êm đồng thời cũng không hề thấy bị kẹt giấy.

Việc hỗ trợ kết nối WiFi và có phần mềm chuyên dụng để điều khiển từ smartphone, tablet hay cả laptop, desktop mang lại nhiều tiện lợi. Chỉ cần đặt tài liệu cần scan vào khay đựng, sau đó bấm nút trên phần mềm là mọi việc diễn ra hoàn toàn tự động, không cần đến dây nối hay các thao tác phức tạp khác. Phần mềm ScanSnap trên Android và iOS có giao diện trực quan, dễ sử dụng, quản lý các file scan, chia sẻ tài liệu ScanSnap qua email hay các trình nhắn tin OTT như Facebook Messenger, Viber, Whatsapp…

Việc sử dụng máy rất đơn giản khi chỉ cắm dây nguồn và thao tác với 1 nút bấm duy nhất để quét tài liệu

Máy cũng hỗ trợ việc quét và xem tài liệu được scan ngay trên smartphone

Dễ dàng chia sẻ qua email, bluetooth hay lưu trữ trên các dịch vụ đám mây

Fujitsu ScanSnap iX500 đáp ứng tốt các nhu cầu cao về chất lượng hình ảnh. Máy hỗ trợ độ phân giải quang học tối đa 600dpi, có thể quét tài liệu ở các chế độ đơn sắc (Monochrome), thang độ xám (GrayScale) và chế độ màu (Color). Ở độ phân giải chuẩn 150dpi, tài liệu đơn sắc có chất lượng chữ rõ ràng, dễ đọc nhưng vẫn còn hiện tượng nét chữ bị "đứt" và hiện tượng chấm đen li ti trên mặt trang. Đây cũng là những đặc điểm thường thấy ở hầu hết các mẫu máy khác khi quét ở độ phân giải thấp.

File scan từ Fujitsu ScanSnap iX500 ở chế độ thông thường 150dpi

Khi nâng độ phân giải lên mức cao nhất 600dpi, các hiện tượng trên được khắc phục đáng kể. Chuyển sang thử nghiệm quét ảnh đồ họa ở độ phân giải 600dpi, bản quét có chất lượng đẹp, các chi tiết sắc sảo và không bị vỡ hạt. Ngoài ra, màu sắc của bản quét từ ScanSnap iX500 cũng cho kết quả tươi tắn, gần với tài liệu gốc.

ScanSnap iX500 cho chất lượng ấn tượng ở chế độ cao nhất 600dpi

File scan có thể dễ dàng chỉnh sửa

Về hiệu năng, máy quét ScanSnap Fujitsu iX500 có tốc độ quét theo công bố lên đến 25 trang/phút ở hầu hết các chế độ, chỉ khi chọn độ phân giải cao nhất 600dpi cho chế độ màu hay 1200 dpi cho chế độ đơn, tốc độ giảm xuống còn 7 trang/phút. Trong các thử nghiệm của VnReview, máy đạt tốc độ tổng thể cao và chỉ cần chưa đến 5 giây để quét một trang văn bản đơn sắc với độ phân giải chuẩn 150dpi. Như đã đề cập ban đầu, do có thể quét cùng lúc hai mặt tài liệu trong một lượt giấy chạy qua nên thời gian quét một mặt và hai mặt trong thử nghiệm đều cho kết quả bằng nhau. Ảnh màu 10x15cm và ảnh A4 quét ở độ phân giải cao nhất 600dpi mất lần lượt 13 giây và 17 giây để hoàn thành. Trong khi đó, thời gian để quét danh thiếp, CMND, bằng lái xe cả hai mặt ở chất lượng cao nhất 600dpi là 15 giây.

Kết luận

Với nhiều ưu điểm như thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng hiện đại, tốc độ quét tài liệu nhanh chóng, khả năng in không dây linh hoạt, hỗ trợ cả smartphone, tablet, Fujitsu ScanSnap iX500 là lựa chọn đáng giá cho các văn phòng chuyên nghiệp. Máy cũng có thể quét hai mặt tự động, khả năng xử lý giấy đa dạng cùng chất lượng quét tốt và gói phần mềm đi kèm dễ sử dụng.

Bài liên quan
Viết bình luận
Để lại phản hồi
Vui lòng login để viết bình luận.

Thiết lập

Bấm để biết thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm nào được tìm thấy.

Tạo một tài khoản miễn phí để lưu các mục yêu thích.

Đăng nhập