Bấm để biết thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm nào được tìm thấy.
Menu
Tìm nội dung
Bình luận mới nhất
Không có bình luận
Bài mới
Bài liên quan

PT-E550W, THIẾT BỊ IN NHÃN CHUYÊN NGHIỆP CỦA CÁC CHUYÊN VIÊN THI CÔNG ĐIỆN VÀ VIỄN THÔNG

Ngày đăng17/10/2015 9
Thích0

PT-E550W , THIẾT BỊ IN NHÃN CHUYÊN NGHIỆP CỦA CÁC CHUYÊN VIÊN THI CÔNG ĐIỆN VÀ VIỄN THÔNG

 

1.NHU CẦU: 

Hiện nay, trong lĩnh vực thi công các hệ thống Mạng - Điện - Viễn thông - IT các chủ đầu tư hoặc các khách hàng sở hữu hệ thống đều yêu cầu hệ thống của mình phải được ghi chú, đánh dấu một cách rõ ràng, chuyên nghiệp và quan trọng hơn là những cách đánh dấu hoặc ghi chú này phải có độ bền từ 3 - 5 năm hoặc hơn nữa. 


Các thiết bị trong hệ thống như Server, patch panel, patch cord, cable mạng - điện - viễn thông, ... nếu không được ghi chú rõ ràng sẽ gây rất nhiều khó khăn cho người quản trị hệ thống hoặc chính nhân viên của nhà thầu thi công khi có sự cố cần bảo hành.

Các cách đánh dấu, ghi chú thông thường mà các khách hàng hoặc các nhà thầu hay sử dụng là:

Ghi chú thiết bị (tên thiết bị, patch panel, faceplate, hộp tủ bảng điện, ...): sử dụng giấy, ghi chú bằng tay và dán băng keo
Đánh dấu cáp mạng - điện - viễn thông: sử dụng giấy & băng keo hoặc dùng các vòng số, hoặc sử dụng ống co nhiệt
....

Việc sử dụng các cách ghi chú và đánh dấu kể trên hầu hết đều có nhiều nhược điểm:

Độ bền kém
Phải làm thủ công, tốn rất nhiều thời gian
Khó quan sát, tìm kiếm cho người quản trị hay bảo hành hệ thống
Tính chuyên nghiệp rất thấp
Không có lựa chọn về màu sắc nhãn
Khó thay đổi kiểu nhãn
....

2.GIẢI PHÁP Máy in nhãn PT-E500W chuyên dụng cho chuyên viên thi công điện và viễn thông

Dòng sản phẩm máy in nhãn cầm tay đầu tiên của Brother hỗ trợ tính năng kết nối Wi-Fi đến các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows, iOS, Mac OS và Android.

Sản phẩm máy in nhãn mới P-Touch PT-E550W cho lĩnh vực Điện, Viễn thông và IT vừa được công ty Brother International Việt Nam ra mắt tại thị trường Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm máy in nhãn cầm tay đầu tiên của Brother hỗ trợ tính năng kết nối Wi-Fi đến các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows, iOS, Mac OS và Android. Những phân tích và đánh giá chi tiết trong bài viết dưới đây về PT-E550W sẽ giúp khách hàng có nhiều thông tin hơn để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

3. THIẾT KẾ 
Máy in nhãn PT-E550W được làm chủ yếu từ nhựa cứng với màu sắc chủ yếu là cam và đen– màu chủ đạo cho các dòng máy P-Touch của Brother. Màn hình LCD 3,4 inch đơn sắc và các phím bấm được thiết kế theo kiểu QWERTY bằng cao su giúp người dùng nhập liệu nhanh và quan sát rõ được các ký tự trên màn hình. Mặc dù được thiết kế để cầm tay nhưng máy có kích thước khá lớn, 94 x 126 x 250 mm, kết hợp với trọng lượng khá nặng khoảng 0,95 kg (không tính pin đi kèm) nên bạn sẽ mất nhiều thời gian nếu chỉ dùng bằng một tay thao tác, và có cảm giác mỏi nếu dùng trong thời gian dài. Tuy nhiên, chỉ cần đặt PT-E550W trên mặt phẳng bất kỳ như mặt bàn hoặc cầm bằng hai tay và dùng hai ngón cái để thao tác, mọi việc sẽ dễ hơn rất nhiều.

4. THIẾT LẬP CƠ BẢN

Phụ kiện đi kèm theo PT-E550W là bộ adapter cấp nguồn, pin sạc lithium-ion và hộp nhãn cỡ 12 mm. Thiết bị sử dụng nguồn DC vì vậy trong trường hợp quên adapter và pin lithium-ion, bạn có thể dùng pin Alkaline cỡ AA dễ dàng tìm mua ở bất kỳ đâu. Khi cần tháo lắp pin và thay nhãn, bạn cũng không mất quá nhiều thời gian, đơn giản chỉ cần mở nắp phía sau của máy bạn sẽ ngay lập tức thực việc được việc thay thế.

Ngoài các phím nhập liệu cơ bản, PT-E550W còn được trang bị các phím ứng dụng (cách gọi của Brother). Các phím này được thiết kế với màu trắng nổi bật hơn các phím còn lại. Mỗi phím ứng dụng là một mẫu nhãn được thiết kế sẵn với các thông số có thể điều chỉnh lại như kiểu chữ, kích thước đường kính cáp, in chữ một lần hoặc lặp lại. Ví dụ: phím “Cable Wrap” với tùy chọn in lặp lại sẽ in các định danh cáp (ID cáp) dọc theo chiều dài cuộn nhãn. Khi quấn nhãn lên cáp, các ID cáp này sẽ được nhìn thấy ở bất kỳ góc độ nào, không cần phải điều chỉnh lại vị trí sợi cáp mà vẫn dễ đọc.

Bên cạnh đó, PT-E550W còn tích hợp khả năng in mã vạch cũng như in nhảy chữ hoặc số tự động. Tính năng nhảy chữ hoặc số tự động có thể giúp tiết kiệm thời gian khi ta cần in một tập hợp nhiều nhãn có số thứ tự tự động tăng dần.

5. NHÃN IN
 

Cũng như các dòng máy in nhãn khác, máy in nhãn Brother cũng sử dụng công nghệ in nhiệt. Tức là trên cuộn nhãn của bạn đã tích hợp sẵn mực in  cũng như giấy in, bạn chỉ cần thay cuộn nhãn khi đã dùng hết.

 CẤU TẠO CỦA NHÃN IN 

 

6. THIẾT KẾ VÀ IN NHÃN


Rất đơn giản để thiết kế và in nhãn với thiết bị PT-E550W. Tương tự tất cả các máy in nhãn khác của Brother, công việc cần làm chỉ là: chọn mẫu nhãn muốn in, nhập liệu và in. Bạn có thể thao tác ngay trên máy hoặc kết nối trực tiếp với PC để in. Một trong những tính năng nổi bật và ấn tượng nhất của máy là việc bạn có thể chép vào bộ nhớ trong của máy–hỗ trợ 6 MB–các tập tin excel được thiết kế sẵn nhãn và in trực tiếp từ các thiết bị di động thông qua kết nối Wi-Fi theo chuẩn 802.11 b/g. Tính năng này cực kỳ có ích khi bạn đang ở công trường nhưng lại chưa chép tập tin excel, lúc này bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh truy cập mail, tiến hành tải, sau đó chép tập tin vào máy và dùng ứng dụng Label Tool để in trực tiếp từ điện thoại. PT-E550 có khả năng kết nối với mạng không dây hoặc chính bản thân máy sẽ là một Access Point để thiết bị di động kết nối đến. Rõ ràng tính năng này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức. Có thể ban đầu sẽ gặp không ít khó khăn khi in nhãn từ thiết bị di động, nhưng một khi đã quen, bạn sẽ thấy các thao tác trở nên rất đơn giản và dễ dàng. Tại thời điểm hiện tại khi đọc bài viết này, máy chỉ hỗ trợ 2 hệ điều hành Android và iOS.

Bên cạnh Wifi, máy PT-E550W còn được trang bị khả năng tự động cắt nhãn với tùy chọn “half-cut”– máy sẽ tự động cắt một nửa nhãn (phần nylon có lớp keo) mà không cắt rời phần đế nhãn– tính năng chỉ xuất hiện trên các dòng máy in nhãn cao cấp để bàn. Với “half-cut”, bạn có thể in nhiều nhãn và để chúng trên cùng một dải đế. Khi sử dụng, bạn chỉ cần tháo từng nhãn ra khỏi dải đế. Các thao tác rất đơn giản và nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi làm các công trình lớn.

7. TỐC ĐỘ IN

Để kiểm tra tốc độ in của máy PT-E550W, bạn có thể chọn kiểu in Cable Wrap với các thiết lập mặc định và nhập vào chữ “PC Labs”. Thời gian để máy in và cắt nhãn là 7,6 giây. Nếu in 10 nhãn giống nhau liên tục kết hợp với tính năng half-cut, máy cần 45 giây để hoàn tất.

Kết luận

Nếu công việc không đòi hỏi bạn thường xuyên phải đánh nhãn cáp, các thanh đấu nối cáp (patch panel), ổ cắm mạng và điện, bạn chỉ cần trang bị một máy in nhãn tầm trung như PT-E300 hoặcPT-E100. Nhưng nếu bạn làm việc trong các đơn vị thi công, lắp đặt hệ thống mạng, điện chuyên nghiệp và cần đánh nhãn nhanh chóng, chính xác thìPT-E550Wsẽ là sản phẩm phù hợp về chất lượng cũng như giá thành.

Bài liên quan
Viết bình luận
Để lại phản hồi
Vui lòng login để viết bình luận.

Thiết lập

Bấm để biết thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm nào được tìm thấy.

Tạo một tài khoản miễn phí để lưu các mục yêu thích.

Đăng nhập