Chat hỗ trợ
Chat ngay
Bấm vào để biết thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm được tìm thấy.
Tìm bài viết
Bài lưu trữ
Nhận xét mới
Không có nhận xét
Bài mới
Bài viết liên quan
Không có SP

An toàn điện tuyệt đối với Ổ cắm thanh trượt thương hiệu Line8 từ Singapore

Đăng ngày22/08/2023 Bởi 353

Tính an toàn của Ổ cắm thanh trượt

Ổ cắm điện truyền thống đã có một chặng đường rất dài

Các phích cắm và ổ cắm cho các thiết bị điện đã có vào những năm 1880, để thay thế cho các kết nối bằng các ổ cắm gắn tường. Ngày nay có khoảng 20 loại được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Chúng chủ yếu được phát triển để đảm bảo cả sự thuận tiện và bảo vệ con người khỏi những thương tích về điện. Một trong những phát triển quan trọng nhất trong lịch sử của các ổ cắm điện là việc thêm chốt thứ ba, hay là chốt nối đất. Chốt nối đất giúp bảo vệ mọi người khỏi bị điện giật bằng cách cung cấp một đường dẫn an toàn cho dòng điện di chuyển trong trường hợp ngắn mạch. Một phát triển quan trọng khác là tiêu chuẩn hóa các ổ cắm điện. Điều này đã khiến các thiết bị có thể được sử dụng ở các quốc gia khác nhau mà không cần bộ chuyển đổi. Ổ cắm điện truyền thống là kết quả của vô số đổi mới được hỗ trợ bởi các sửa đổi an toàn đã học được từ các tai nạn trước đây. Cố gắng cải tiến ổ cắm điện có nghĩa là chúng ta cần xem xét tất cả các tính năng an toàn và kỹ thuật được tích hợp trong mọi ổ cắm điện để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Thay thế ổ cắm điện truyền thống bằng Ổ cắm thanh trượt

Ổ cắm thanh trượt (Power track systems) là một thiết bị thay thế ổ cắm điện. Nó nhằm mục đích thay thế ổ cắm điện truyền thống để gia tăng sự linh hoạt và công nghệ mới cho phát minh cũ đã được 140 năm tuổi này. Do Power track (Ổ cắm thanh trượt) chỉ mới trở nên phổ biến trong vài năm gần đây, các cơ quan quản lý và an toàn vẫn đang cố gắng bắt kịp và thiết lập một tiêu chuẩn an toàn cho các thiết bị lai còn khá mới mẻ này.

Vậy Ổ cắm thanh trượt an toán đến mức nào?

An toàn là điều quan trọng nhất vì có nguy cơ thực sự đe dọa đến tính mạng khi một người bị điện giật do đường ray điện được sản xuất hoặc thiết kế kém.

Về cơ bản thì sẽ không có rủi ro khi các Ổ cắm thanh trượt được thiết kế và sản xuất bởi một đơn vị có uy tín, thông thạo về an toàn điện và các thiết kế của nó.

Độ an toàn của các thanh ray tiếp điện thuộc vào một số yếu tố, bao gồm chất lượng của vật liệu được sử dụng, thiết kế của các ổ điện thanh trượt và quy trình lắp ráp. 

Các thanh ray tiếp điện được làm bằng vật liệu chất lượng cao và được thiết kế có tính đến an toàn thường sẽ an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, thanh ray tiếp điện được làm bằng vật liệu kém chất lượng hoặc được thiết kế kém có thể gây nguy hiểm về an toàn.


Ổ cắm thanh trượt không phải là thiết bị điện tiêu dùng

Ổ cắm thanh trượt dù mới nhưng hiện được nhiều người coi là thiết bị điện tiêu dùng thông thường và các nhà sản xuất thiết bị điện tiêu dùng đang đưa ra các thiết kế không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và kỹ thuật nghiêm ngặt của một công ty kỹ thuật điện uy tín.

Sẽ sớm đến lúc các cơ quan cấp chứng nhận an toàn phát hiện ra các sản phẩm không an toàn này. Tuy nhiên, trong thời gian đó sẽ là cơ hội cho các nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng này tham gia và kiếm tiền nhanh chóng với các thiết kế không tuân thủ các hướng dẫn an toàn nghiêm ngặt mà các công ty sản xuất điện tử uy tín tuân thủ. Từ việc sử dụng sai vật liệu dẫn điện, sử dụng thành phần điện áp thấp cho ứng dụng điện áp cao, sử dụng vật liệu rẻ tiền như đồng và đồng thau thay cho bạc và vàng đắt tiền hơn, thiết kế kém hoặc không có dây dẫn nối đất và bảo vệ, ... . Ngay cả các Ổ cắm điện truyền thống cũng hiếm khi có những thiếu sót này vì cần phải có chứng nhận thích hợp trước khi có thể bán.

Lựa chọn đúng Ổ cắm thanh trượt

Đường kính dây dẫn điện phù hợp để tải được đúng dòng điện định mức
Nối đất đúng cách cho toàn bộ thiết bị
Tiếp xúc nối đất phải là tiếp xúc đầu tiên để tạo kết nối và là tiếp xúc cuối cùng để ngắt kết nối và điện trở cũng như chất lượng tiếp xúc và đường kính phải bằng hoặc lớn hơn dòng điện định mức
Đường dẫn điện được thiết kế tốt với càng ít điểm nối nhất có thể
Làm mát đầy đủ trên tất cả các dây dẫn điện để ngăn quá nhiệt trong trường hợp quá tải
Bảo vệ quá tải để đảm bảo rằng tải nhỏ hơn dòng điện định mức của thanh ray.
Độ bền và MTBF cao cho tất cả các thành phần cơ và điện.
Cơ chế ngăn ngừa hoặc loại bỏ hồ quang điện sẽ làm hỏng các điểm tiếp xúc điện và tăng điện trở.
Thiết kế công tắc điện sử dụng kim loại quý để đảm bảo chống lại đặc tính chống ăn mòn, điện trở thấp.
Cơ chế đảm bảo định hướng chính xác và thứ tự tiếp xúc của kết nối điện
Sử dụng vật liệu thích hợp cho chất cách điện có độ bền điện cao với đặc tính cách điện tốt với khả năng chống cháy, chịu nhiệt và đặc tính mài mòn thấp.

Về Line8 - Ổ cắm thanh trượt an toàn nhất thế giới

Khái niệm Ổ cắm thanh trượt bắt đầu xuất hiện đầu tiên từ những năm 2000, đón bắt xu hướng này, Line8 đã được thành lập vào năm 2000 và có trụ sở đặt tại Singapore. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, hai nhà sáng lập Line8 là Kenneth Ong và Kevin Lim đã phát minh ra Hệ thống ổ cắm thanh trượt Line8 – được cấp bằng sáng chế vào năm 2017. Line8 hiện là giải pháp Ổ điện thanh trược duy nhất được phát triển và sản xuất hoàn toàn tại Singapore.

Ứng dụng Line8

Sản phẩm liên quan
3.152.952 ₫ (có thuế)
Thanh ray tiếp điện Line8 Model S Surface Power Track loại lắp nổi, được thiết kế để dễ dàng lắp trên tường, trên bàn hoặc bề mặt nội thất. Thanh ray  Line8 Model S Surface Power Track phù hợp với hầu hết các trường...
3.152.952 ₫ (có thuế)
Thanh ray tiếp điện Line8 Model R Recess Power Track được thiết kế để dễ dàng lắp âm vào tường hoặc đồ nội thất, tạo cảm giác liền lạc và có tính thẩm mỹ cao. Thanh ray Line8 Model R Recess Power Track phù hợp với...
Bài viết liên quan
Để lại một nhận xét
Để lại bình luận
Vui lòng login để gửi bình luận.

Menu

Cài đặt

Bấm vào để biết thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm được tìm thấy.