Chat hỗ trợ
Chat ngay
Bấm để biết thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm nào được tìm thấy.
Menu
Tìm nội dung
Bình luận mới nhất
Không có bình luận
Bài mới
Bài liên quan

Ứng dụng Giải pháp Quản lý and Kiểm kê tài sản AIMS tại các trường học và cơ sở giáo dục

Ngày đăng27/06/2018 493
Thích0

Ở các trường học và cơ sở giáo dục, hiện nay được đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, các trang thiết bị hiện đại.. nhằm phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập, số lượng tài sản ở trường từ đó cũng tăng dần, tài sản được phân bổ rộng khắp các cơ sở, phòng ban, lớp học …. Việc quản lý tài sản hiệu quả là vấn đề cấp bách và được lãnh đạo các trường đặc biệt quan tâm.

Thực trạng và thách thức quản lý tài sản tại các trường học

Các trường học đang vẫn theo dõi và quản lý chính xác tài sản của họ để tuân thủ theo các tiêu chuẩn của Bộ tài chính và giải trình với các bên liên quan. Đối với các trường học có các nguồn tài trợ từ bên ngoài, thì họ càng phải quản lý và kiểm kê tài sản thật minh bạch để báo cáo được các khoản chi tiêu với các bên liên quan. Tuy nhiên, trường học có rất nhiều tài sản trải rộng khắp các cơ sở, lớp học và các nhà quản trị trong nhà trường gần như không thể kiểm tra được tài sản một cách chính xác.

Thông qua kinh nghiệm mà Khuê Tú đã triển khai giải pháp AIMS ở các trường học, thực trạng chung có thể tóm gọn ở những điểm chính như sau:

1. Nhãn dán tài sản thiếu chuyên nghiệp

Các trường học đều in thông tin trên giấy A4 (hoặc giấy Tommy) bằng máy in laser, sau đó cắt rời từng nhãn, và dán băng keo trong lên bề mặt trước khi thực hiện dán nhãn lên các tài sản hoặc công cụ dụng cụ. Quy trình để tạo ra những nhãn dán tài sản này mất rất nhiều thời gian và công sức của người quản trị; tuy nhiên vòng đời của nhãn lại tỷ lệ nghịch với thời gian và công sức bởi nhãn rất dễ bong tróc, nội dung bị phai hoặc mất hẳn. Ngoài ra, điểm hạn chế lớn hơn là nhãn tài sản không có mã vạch cho việc kiểm kê sau này.

Mẫu nhãn tài sản ở các trường học
Một nhãn mẫu điển hình được in trên giấy Tommy hoặc giấy A4

2. Quản lý dữ liệu tài sản khó khăn

Thực tế cho thấy, các trường đang quản lý thủ công trên các tập tin excel, việc cập nhật dữ liệu ở đây thường trễ hơn thời gian tài sản được mua về và cấp phát hoặc tệ hơn là quên cập nhật. Nhiều trường hợp khác, dữ liệu tài sản được quản lý trên nhiều tập tin excel và nằm phân tán ở các cơ sở/phòng ban/tổ quản lý, do đó gây khó khăn cho việc tổng hợp, thống nhất dữ liệu tại các kỳ báo cáo. 

3. Kiểm kê tài sản mất rất nhiều thời gian và nhân lực

Theo khảo sát, các trường sẽ mất khoảng thời gian 30 ngày cho việc kiểm kê tài sản (bao gồm các công tác lập dữ liệu, bố trí nhân lực, in lại nhãn tài sản và thực hiện kiểm kê, gửi báo cáo kiểm kê), sau đó sẽ mất thêm khoảng 15 ngày nữa để kiểm tra chéo công tác kiểm kê ở các đơn vị, cuối cùng công tác tổng hợp, lập báo cáo kiểm kê toàn bộ sẽ mất khoảng 20 ngày nữa. Như vậy, mỗi đợt kiểm kê - báo cáo sẽ mất 45 - 60 ngày tùy khối lượng tài sản. Việc kiểm kê thực tế còn gặp rất nhiều khó khăn vì phải kiểm - đếm bằng tay, rất nhiều trường hợp khi đến kiểm kê thì nhãn tài sản không còn hoặc mất thông tin. Dữ liệu kiểm kê cuối cùng vì thế có độ chính xác không cao. 

4. Cấp lãnh đạo/nhà quản trị nhà trường sẽ khó khăn trong việc

  • Rà soát, thống kê, đánh giá hiện trạng tài sản, chuẩn hóa các nguồn dữ liệu về tài sản
  • Đánh giá hiện trạng, việc bố trí, bảo quản, vận hành và bảo trì tài sản của các đơn vị trong trường
  • Kiểm tra định mức trang bị tài sản cho từng đơn vị, hiệu quả khai thác, sử dụng tài sản phục vụ công tác chuyên môn cũng như giảng dạy, đào tạo
  • Có kế hoạch phân bổ, điều chuyển, sử dụng hợp lý, tiết kiệm nguồn tài sản hiện có, khắc phục tình trạng lãng phí nguồn tài nguyên.
  • Thực hiện kiểm tra, kiểm soát của Trường đối với các đơn vị.

Giải pháp Quản lý và Kiểm kê tài sản thông minh AIMS dành riêng cho Trường hoc

Mặc dù đã nhận biết được những khó khăn trong việc quản lý và kiểm kê tài sản từ lâu, và đã tìm hiểu một số giải pháp khác nhưng đa số trường học vẫn chưa lựa chọn để thực hiện bởi những giải pháp hiện tại chưa toàn diện và đủ tính năng để giải quyết tất cả những khó khăn của họ - cho đến khi họ biết đến AIMS - bộ giải pháp quản lý andamp; kiểm kê tài sản thông minh, được Khuê Tú 'may đo' theo tiêu chuẩn quản lý tài sản của Bộ tài chính và theo điều kiện thực tế ở Việt Nam.

AIMS Giải pháp quản lý và kiểm kê tài sản thông minh

Giải pháp AIMS sẽ giúp các khối trường học và các cơ sở giáo dục giải quyết triệt để các vấn đề đã nêu ở trên nhờ vào những tính năng mạnh mẽ.

1. Thiết kế mẫu - In - Dán nhãn tài sản chuyên nghiệp


Giải pháp AIMS được tích hợp sẵn gói giải pháp Thiết kế mẫu - In nhãn tài sản chủ động ngay trên giao diện quản lý tài sản. Nhãn tài sản có thể thiết kế chuyên nghiệp, độ bền đến 5 năm và có thể sử dụng trong nhà hay ngoài trời.

2. Nhập andamp; Quản lý tài sản nhanh chóng, dễ dàng


Chỉ cần 10s để thêm mới một tài sản. Có sẵn chức năng nhập hàng loạt cho tài sản cũ; chức năng quản lý tài sản được nghiên cứu kỹ andamp; phù hợp với doanh nghiệp Việt Nam; Quản lý toàn bộ hàng trăm ngàn tài sản trên một giao diện thống nhất.

3. Theo dõi andamp; Tìm kiếm thông tin tài sản cực nhanh


AIMS cung cấp chức năng tìm kiếm tài sản đơn giản hoặc nâng cao: theo từ khóa; hoặc theo thời gian thực. Ngoài ra, với chức năng theo dõi lịch sử của tài sản sẽ giúp Doanh nghiệp luôn cập nhật được trạng thái, tình trạng tài sản.

4. Phân quyền cấp độ người dùng theo chức năng cụ thể


AIMS hoạt động trên mô hình đa chi nhánh để quản lý tài sản tập trung trên nhiều vị trí địa lý. Giải pháp cho phép phân quyền sử dụng đến hơn 30 chức năng ở cấp độ người dùng hoặc nhóm người dùng, trên một giao diện trực quan dễ sử dụng.

5. Ứng dụng kiểm kê và theo dõi tài sản trên Mobile


AIS là một ứng dụng miễn phí trên Aindroid/iOS giúp theo dõi trạng thái tài sản, kiểm kê tài sản linh hoạt bằng cách quét mã vạch. Ứng dụng hoạt động thông qua API tăng tính bảo mật, kiểm kê qua 3G/Wifi giúp xóa bỏ mọi khoảng cách địa lý.

6. Xem andamp; Xuất dữ liệu báo cáo tài sản dễ dàng


Được nghiên cứu dựa trên nhu cầu thực tế của đa số doanh nghiệp Việt Nam, AIMS cung cấp các mẫu báo cáo tổng hợp tình hình sử dụng tài sản trực quan, chuyên nghiệp. Việc xem andamp; xuất báo cáo chỉ với 1 click chuột.

Hình ảnh thực tế triển khai

Thông tin liên hệ

Brochure AIMS

Bài liên quan

AIMS - Giải pháp quản lý & kiểm kê tài sản thông minh

273 08/11/2018
Thích
AIMS là một giải pháp toàn diện để quản lý tài sản, giao diện tiếng Việt thân thiện, cho phép quản lý tài sản tập...
Xem thêm

Lotte Mart Việt Nam đã triển khai giải pháp Quản lý và Kiểm kê hàng ngàn tài sản như thế nào?

807 11/05/2018
Thích
LOTTE MART ở Việt Nam trực thuộc tập đoàn LOTTE có trụ sở chính ở Seoul, Hàn Quốc.  Tại Việt Nam LOTTE có 13 siêu thị...
Xem thêm

AIMS - Hướng dẫn cài đặt và cấu hình Phần mềm Quản lý and Kiểm kê tài sản AIMS

334 04/05/2018
Thích
Video này sẽ hướng dẫn Quý khách hàng cách cài đặt Phần mềm Quản lý và Kiểm kê tài sản AIMS, được phát triển bởi Khuê...
Xem thêm

Giải pháp quản lý & kiểm kê tài sản ở hơn 100 chi nhánh

306 12/11/2014
Thích
Một tập đoàn đa chi nhánh hoặc một hệ thống cửa hàng với hơn 100 chi nhánh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản...
Xem thêm

Giải pháp in dán nhãn, quản lý và kiểm kê tài sản cho chuỗi cửa hàng, công ty tập đoàn đa chi nhánh, bảo hiểm, ngân hàng

490 11/09/2014
Thích
Việc quản lý tình hình sử dụng tài sản thiết bị trong doanh nghiệp là vấn đề rất quan trọng được các cấp quản lý đặc...
Xem thêm

AIMS: Giải pháp in dán nhãn chất lượng cao, quản lý và kiểm kê tài sản cho tổ chức, doanh nghiệp

382 30/08/2014
Thích
AIMS là một giải pháp toàn diện cho phép quản lý tập trung tài sản bằng phần mềm, thiết kế tạo mẫu nhãn, in nhãn chất...
Xem thêm

Giải pháp in nhãn & dán nhãn kiểm kê, quản lý tài sản

487 02/06/2013
Thích
Bất kể văn phòng của bạn có nằm trong một cao ốc chuyên nghiệp hay chỉ là một căn nhà nhỏ, nhãn P-touch sẽ giúp bạn...
Xem thêm

Ứng dụng hệ thống giám sát an ninh Camera IP kết hợp với video giáo dục trực tuyến của Synology

199 02/06/2013
Thích
Nhằm nâng cao hệ thống giáo dục tại các trường học và Trung Tâm đào tạo, việc nâng cấp hệ thống IT, áp dụng nhiều...
Xem thêm
Viết bình luận
Để lại phản hồi
Vui lòng login để viết bình luận.

Thiết lập

Bấm để biết thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm nào được tìm thấy.

Tạo một tài khoản miễn phí để lưu các mục yêu thích.

Đăng nhập