Bấm để biết thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm nào được tìm thấy.
Menu
Tìm nội dung
Bình luận mới nhất
Không có bình luận
Bài mới
Bài liên quan

Máy scan Avision: Hướng dẫn sử dụng và thiết lập Button Manager để scan tài liệu

Ngày đăng29/03/2014 19
Thích0

Hướng dẫn sử dụng và thiết lập Button Manager để scan tài liệu

Button Manager là một phần mềm được tích hợp miễn phí đi kèm với máy scan Avision. Phần mềm này với giao diện đơn giản, trực quan sẽ giúp bạn dễ dàng  và nhanh chóng khi thao tác quét các tài liệu. Button Manager còn giúp bạn tự động lưu trữ và chuyển những hình ảnh sau khi quét đến các ứng dụng phần mềm được chỉ định như: Lưu trữ trên thư mục được chia sẻ trong mạng nội bộ; Chuyển tới ứng dụng gởi Email (như:  Outlook, …); Chuyển đến máy in được kết nối trong cùng mạng; Chuyển đến các ứng dụng đã được cài đặt hay tích hợp trên Win (như: Paint, Photoshop, Word, Excel, …). Button Manager sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ quét phức tạp chỉ trong một bước đơn giản là nhấn nút.

Để sử dụng phần mềm này bạn phải thiết lập định sẵn chế độ quét. Bài viết này Khuê Tú xin gởi đến các bạn Hướng dẫn sử dụng và thiết lập cấu hình trên Button Manager để scan tài liệu.

I. Chuẩn Bị

1. Bạn đã lắp ráp các phụ kiện đi kèm máy scan một cách chính xác.

2. Bạn đã cài đặt driver máy scan thành công theo như những hướng dẫn từ NSX.

3. Bạn chắc chắn máy scan đã bật nguồn và kết nối với máy tính thông qua cáp USB.

II.  Hướng dẫn sử dụng và thiết lập Button Manager

Sau khi cài đặt thành công bạn cắm cáp USB kết nối máy scan với máy tính và bật công tăt nguồn lên. Lúc này máy tính đang nhận driver, sau đó đèn xanh dừng lại ở con số từ 1-9 và biểu tượng icon của Button Manager sẽ hiển thị dưới khay hệ thống như hình H1.

Để thiết lập cài đặt cho 9 chế độ scan trên Button Manager, click chuột phải vào button tương ứng với số mà bạn lựa chọn, cửa sổ Button Properties xuất hiện như hình H2.

:: Bước thứ 1(H2) hiển thị 3 tab gồm: Menu, Options, Settings. Những tab này cho phép thiết lập các cấu hình quét và chế độ hình ảnh theo nhu cầu bạn cần như: độ phân giải, kích thước khổ giấy, đường dẫn lưu file, định dạng file xuất ra, đặt tên file, và quét đưa đến một ứng dụng phần mềm mà bạn muốn.

1. Đầu tiên ta sẽ thiết lập ở tab Menu

:: Bước thứ 2 (H2) click chuột vào mũi tên lên xuống để chọn số của button mà bạn cần thiết lập, đồng thời đặt lại tên cho nút button đó.

:: Bước thứ 3 (H2) chọn một cấu hình quét mặt định sẵn có. Đồng thời bạn cũng có thể chỉnh sửa (Edit), thêm mới (Add), hay xóa (Delete) những cấu hình quét mặt định đó.

                

♦ Để chỉnh sửa cấu hình quét bạn nhấn vào nút Edit. Hộp thoại Edit sẽ xuất hiện với 4 tab ( Scan Setting, Color Dropout, Color Adjust, Options) để bạn thiết lập: Chế độ quét màu, thang xám hay trắng đen; Độ phân giải; Kích thước khổ giấy; Độ tương phản và độ sáng; Quét 1 mặt hay 2 mặt; Loại bỏ trang trắng, Tự động xoay chiều ảnh; … như hình (H3).

:: Bước thứ 4 (H2) bạn có thể thêm hay xóa những ứng dụng đích đến (Choose a destination) của hình ảnh sau khi quét. Nhấn vào nút Add/Delete cửa sổ hiển thị như (H4).

Ví dụ: Sau khi hình ảnh được quét sẽ được chuyển đến ứng dụng đọc định dạng file hay chỉnh sửa hình ảnh như: Abobe Reader, Adobe Photoshop, …

♦ Mục All destinations: cho phép bạn thêm (Add); chỉnh sửa (Edit); tìm kiếm (Search); hay xóa (Delete) những ứng dụng đích đến như bước 1 (H4).

♦ Mục Destinations for the button: cho phép bạn thêm những ứng dụng đích đến đó vào các nút hiển thị chế độ quét như bước 2 (H4).

:: Bước thứ 6 (H2) cho phép bạn chọn định dạng file ảnh xuất ra bằng cách click chuột vào nút tương ứng.

2. Tiếp theo ta sẽ thiết lập tab Options

Ở đây bạn có thể thiết lập dựa trên 2 mục: Path and FolderFile Options như hình (H5).

:: Mục Path and Folder: cho phép bạn chọn đường dẫn lưu file (Path) và tên thư mục mặt định chứa file (Folder) như bước 1 (H5).

♦ Mục Path nhấn vào nút Browse để mở hộp thoại Browse for Folder xuất hiện cho phép bạn chọn đường dẫn lưu file.

 

♦ Mục Folder click vào mũi tên một danh sách sổ xuống cho bạn chọn tên thư mục mặt đinh chứa file.

:: Mục File Options: cho phép bạn thiết lập đặt tên file ở mục Custom như bước 2 (H5); chọn kiểu tên file có chứa: ngày + thời gian, số thứ tự, …bằng cách bạn click chuột vào mũi tên trên button như hình bên dưới.

♦ Mục Multi Page nếu bạn tick chọn thì định dạng file sau khi quét sẽ có dạng đa trang (1 file pdf gồm nhiều trang), còn không chọn thì là đơn trang (mỗi file pdf là 1 trang).

♦ Còn 4 mục bên dưới là chọn kiểu tách bộ khi quét cùng lúc nhiều bộ tài liệu: Tách dựa trên trang trắng; Tách dựa trên patchcode; Tách dựa trên số trang quy định.

3.   Cuối cùng ta sẽ thiết lập cho tab Settings

Để thiết lập Settings bạn làm theo các bước như hình (H6).

:: Bước thứ 1(H6) cho phép bạn thiết lập tự động loại bỏ trang trắng của tài liệu bằng cách dùng chuột kéo chỉnh thanh Threshold với giá trị % sẽ hiển thị tương ứng.

:: Bước thứ 2 (H6) chỉnh thời gian nghĩ nhằm tiết kiệm điện trong suốt khoảng thời gian máy không hoạt động.
:: Bước thứ 3 (H6) chọn đơn vị đo lường.
:: Bước thứ 4 (H6) tick chọn mục “Continue to scan next batch from the document feeder” nhằm giữ cho máy quét vẫn hoạt động để nạp thêm giấy và tiếp tục quét.

Lưu ý: Nếu bạn tick chọn vào mục đó, sau quá trình scan xong hết tài liệu hộp thoại cảnh báo sẽ xuất hiện như hình bên dưới.

:: Các nút button: Save Profiles giúp bạn lưu lại các thiết lập Profile cho lần quét sau; Load Profiles tìm kiếm thiết lạp Profile đã lưu sẵn trước đó; hay Factory Default trở về thiết lập Profile mặt định ban đầu.

Và cuối cùng bạn không thể quên việc nhấn nút ApplyOK để lưu tất cả các thiết lập đã cài đặt trên Button Manager.

III.  Kết luận

Như vậy chúng ta đã hiểu rõ hơn về cách thiết lập Button Manager, hy vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập chế độ quét cho những nhu cầu cơ bản khi số hóa tài liệu. Chúc các bạn thao tác thành công trong quá trình sử dụng máy scan.

Mọi chi tiết thắc mắc, cần hổ trợ thêm vui lòng liên hệ với Khuê Tú.

Bài liên quan
Viết bình luận
Để lại phản hồi
Vui lòng login để viết bình luận.

Thiết lập

Bấm để biết thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm nào được tìm thấy.

Tạo một tài khoản miễn phí để lưu các mục yêu thích.

Đăng nhập